Thiết kế không gian nội thất văn phòng đóng vai trò quan trọng hơn so với việc chỉ thiết kế một kết cấu cho nhân viên làm việc. Hằng năm, nhưng công nghệ thông minh được ứng dụng vào thiết kế nội thất, và những xu hướng mới khắp thế giới cũng được đưa ra nhằm hiện đại hóa không gian văn phòng. Những xu hướng thay đổi liên tục này mở ra những cơ hội và thách thức mới cho lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng.

Năm 2018, chúng ta đã thấy xu hướng trong nội thất văn phòng hiện đại tập trung vào các thiết kế không gian văn phòng sáng tạo và sử dụng không gian làm việc sáng tạo. Xu hướng của năm 2019 dựa trên xu hướng của những năm gần đây. Bằng cách tập trung ngày càng nhiều vào hạnh phúc của nhân viên và khách hàng, những xu hướng mới này hiện đang tập trung vào sự thân thiện với môi trường.

Activity Based Working (ABW)

Movable table Bespokify Fashion-tech office in Danang by Dandelion Design 14

ABW là giải pháp cho phép nhân viên cơ hội được làm việc tại bất kỳ nơi đâu và vào bất kỳ lúc nào họ muốn. Trong văn phòng, ABW liên quan đến việc lựa chọn các cấu hình công việc khác nhau, mỗi cấu hình được thiết kế cho các nhiệm vụ khác nhau. Điều này đòi hỏi một thiết lập công việc linh hoạt và tập trung vào hiệu quả công việc hơn là bị buộc phải làm việc một cách đơn thuần.

Cá tính doanh nghiệp:

logo Bespokify Fashion-tech office in Danang by Dandelion Design 9

Thiết kế nội thất phản ánh nhận diện thương hiệu của bạn. Khái niệm này dựa trên ý tưởng phản ánh nhận diện cốt lõi của thương hiệu. Nó cũng cho nhân viên của bạn một ý niệm hoàn chỉnh hơn về các mục tiêu chung và thúc đẩy nỗ lực của nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng hướng đến sức khỏe thể chất và tinh thần

theit-ke-thi-cong-van-phong-interior-design-watermark

Tầm quan trọng của sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên trong văn phòng chưa bao giờ rõ ràng như lúc này, và thiết kế nội thất văn phòng đang chuyển mình để phản ánh tầm quan trọng của nó đối với mức độ hạnh phúc của nhân viên. Nghiên cứu cho thấy những người có mức độ hạnh phúc cao thường chống chọi tốt hơn vói cảm lạnh và hồi phục nhanh hơn sau bệnh tật, có tuổi thọ cao hơn, trải nghiệm ít đau đớn hơn, sáng tạo hơn và có khả năng xoay xở tốt hơn để giải quyết vấn đề. Do vậy, nội thất văn phòng phải được thiết kế sao cho phù hợp với sức khỏe của người sử dụng.

Thiết kế văn phòng linh hoạt

thiet ke thi cong noi that van phong kms truong son 3

Nhiều nhà thiết kế nổi tiếng hiện nay tin rằng các không gian năng động và linh hoạt phải có tính tương tác cao và không bị cản trở bởi các ràng buộc về vật lý hoặc toán học. Nếu đồ nội thất có thể được sắp xếp lại cho phù hợp với nhân viên hoặc nhóm nhân viên, chúng có thể có tác động tích cực đáng kể đến công việc của họ. Đồ nội thất được chọn phải thoải mái và có hệ thống, để cho phép nhân viên làm những gì họ muốn với những hạn chế tối thiểu.

Thiết kế thân thiện nhưng vẫn riêng tư

thiet ke thi cong noi that van phong dilinh 1

Mặc dù những thiết kế không gian làm việc mở và bố trí linh hoạt đang dần phổ biến, nhưng vẫn luôn luôn có lý do bắt buộc khiến chúng ta không thể loại bỏ sự riêng tư khỏi một số khu vực trong văn phòng. Nếu bạn nhất thiết cần chúng trong văn phòng của mình, bạn có thể loại bỏ đi những vách ngăn truyền thống và sử dụng các giải pháp tự nhiên hơn giúp nhân viên thoải mái làm việc mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được phong cách thiết kế văn phòng sao cho thật phù hợp, hãy đến với Dandelion Design để được tư vấn thiết kế và xây dựng một văn phòng làm việc hoàn hảo.

error: Content is protected !!